Khởi tố 2 đối tượng chuyên cướp giật tài sản của người cao tuổi

Đăng bởi Nguyễn Đăc Thực vào lúc 26/07/2023

(PLVN) - Trong quá trình đi lĩnh lương hưu bà T đã bị hai đối tượng nam giới lạ mặt cướp giật 1 chiếc túi bên trong có các giấy tờ tuỳ thân liên quan đến việc lĩnh lương, 1 điện thoại di động NOKIA và số tiền 805.000 đồng.

Ngày 26/7, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Cẩm Phả đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với N.T.Đ, sinh năm 1998 và N.T.D, sinh năm 2006, cùng trú tại khu Đập Nước 1, phường Cẩm Thuỷ, thành phố Cẩm Phả về tội danh cướp giật tài sản

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Cẩm Phả tiếp nhận tố giác về tội phạm của bà Cao Thị T (SN 1953, trú tại phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) với nội dung, ngày 07/7/2023 tại tổ 6, khu Hồng Thạch A, phường Cẩm Thạch, thành phố Cẩm Phả, trong quá trình đi lĩnh lương hưu bà T đã bị hai đối tượng nam giới lạ mặt cướp giật 01 chiếc túi bên trong có các giấy tờ tuỳ thân liên quan đến việc lĩnh lương, 01 điện thoại di động NOKIA và số tiền 805.000 đồng.

Quá trình điều tra xác định, ngày 07/7/2023, do thiếu tiền tiêu xài, N.T.Đ (sinh năm 1998) và N.T.D (sinh năm 2006) cùng trú tại tổ 5, khu Đập Nước 1, phường Cẩm Thuỷ, thành phố Cẩm Phả rủ nhau dùng xe máy đi tìm những người người phụ nữ lớn tuổi sơ hở trong quản lý tài sản để cướp giật.

Khi đến đoạn đường ngõ gần nhà văn hoá khu Hồng Thạch A, phường Cẩm Thạch, hai đối tượng này đã điều khiển xe áp sát, cướp giật tài sản của bà T rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Ngày 11/7/2023, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Cẩm Phả đã truy xét, bắt giữ 2 đối tượng sau 4 ngày gây án. Quá trình điều tra, 2 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Đáng chú ý trong vụ án này, các đối tượng nhắm vào bị hại là những người phụ nữ cao tuổi, đi lại ở những đoạn đường vắng và có sơ hở trong quản lý tài sản; một trong hai đối tượng hiện đang là học sinh phổ thông, do thiếu tiền để ăn uống, chơi điện tử nên đã thực hiện hành vi phạm tội. Đây cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh trong quá trình nuôi dạy, quản lý con em mình.

Vụ án đang tiếp tục điều tra,làm rõ.

Dương Trang

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: