Không bỏ thói trộm cắp gã đàn ông lần thứ 5 vào tù

Đăng bởi Nguyễn Đăc Thực vào lúc 27/07/2023

(PLVN) - Dù từng 4 lần bị xử phạt tù nhưng Toàn vẫn tái phạm tội trộm cắp tài sản. Giữa đêm khuya, Toàn đột nhập vào ký túc xá của một trường cao đẳng, lấy trộm nhiều tài sản của các sinh viên ngoại quốc.

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Đoàn Hữu Toàn (44 tuổi), trú xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) về tội ‘Trộm cắp tài sản” và bị cáo Đặng Văn Hùng, trú TP Vinh về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Toàn là bị cáo có nhân thân xấu khi từng 4 lần ngồi tù về tội trộm cắp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy. Lần này, Toàn đã táo tợn thực hiện vụ lấy trộm hàng loạt tài sản của sinh viên ngoại quốc.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 1h ngày 6/1/2023, Toàn đột nhập vào ký túc xá của một trường cao đẳng trên địa bàn Nghệ An, lần lượt lấy trộm điện thoại, dây chuyền và tiền mặt của các sinh viên người Lào, với tổng giá trị hơn 17 triệu đồng.

Trên đường tẩu thoát khỏi hiện trường, Toàn đã đánh rơi 3 chiếc điện thoại. Số điện thoại còn lại, Toàn đến cửa hàng của anh Hùng để bán. Sau một vài câu hỏi, Hùng dù biết số tài sản này do phạm tội mà có nhưng vẫn mua 3 điện thoại.

Đến ngày 10/1, Hùng đến công an đầu thú và giao nộp điện thoại để cơ quan chức năng trả lại cho bị hại. Sau đó, Toàn cũng xin đầu thú.

Tại phiên tòa, bị cáo Toàn thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản. Sau khi sự việc xảy ra, bị cáo đã tác động gia đình bồi thường tài sản cho các bị hại.

Xét hành vi trộm cắp của bị cáo Đoàn Hữu Toàn là vi phạm pháp luật, xâm phạm đến tài sản của người khác, do đó tòa tuyên phạt bị cáo này 15 tháng tù giam.

Đối với bị cáo Hùng, tòa tuyên phạt 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Kim Long

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: